So sánh sản phẩm
  • EnglishVietnamese
  • facebook.com
  • gmail.com
Liên hệ
CÔNG TY CỔ PHẦN BẤT ĐỘNG SẢN DIAMOND LANDS
 
 Tòa Nhà Đại Phát - 82 Duy Tân,Cầu Giấy,HN
 
  info@diamondlands.com
 
  024.3388.8833 - 096.383.9933

Pháp lý của những bất động sản nghỉ dưỡng
06:46:19 25-09-2017

Do yếu tố đặc thù, phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng thường nằm ở những vị trí gần biển, hồ, vùng đồi núi… là những khu vực có sự ràng buộc chặt chẽ về mặt pháp lý đất đai. Điều này càng thể hiện tầm quan trọng về giá trị của những giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được trao cho khách hàng.

Câu chuyện từ một dự án nghỉ dưỡng

Cách đây khoảng gần chục năm, cái tên Flamingo Đại Lải Resort dường như còn xa lạ với nhiều người thì công trình Nhà hàng Tre Bamboo Wings do kiến trúc sư Võ Trọng Nghĩa thực hiện nằm trong khuôn viên dự án đã tạo dấu ấn lớn trên bản đồ kiến trúc thế giới bởi lối kiến trúc độc đáo bằng chất liệu tre Việt Nam và gần gũi với thiên nhiên. Sau đó, công trình đã đạt nhiều giải thưởng uy tín quốc tế vào năm 2011, 2012.

Là một trong những dự án bất động sản nghỉ dưỡng ra đời sớm tại Việt Nam, Flamingo Đại Lải Resort đã gặp không ít khó khăn với loại hình sản phẩm mới ở cơ chế vận hành và hệ thống pháp lý. Đến nay, mặc dù bất động sản nghỉ dưỡng đang ở thời nở rộ nhưng các chính sách pháp luật và các văn bản kèm theo vẫn chưa bắt kịp nhịp độ phát triển đó. Bởi vậy, doanh nghiệp cũng như khách hàng gặp không ít khó khăn để tìm được con đường đi dễ dàng nhất.

 Chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort vừa tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở cho khách hàng lần thứ 2 hôm 13/8 vừa qua

Chủ đầu tư Flamingo Đại Lải Resort vừa tổ chức lễ bàn giao giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở cho khách hàng lần thứ 2 hôm 13/8 vừa qua

Tuy nhiên, bằng sự nỗ lực và những sáng tạo vượt bậc, Flamingo Đại Lải Resort đã hiện thực hóa những cam kết dành cho khách hàng bằng việc tạo lập một khu nghỉ dưỡng có cảnh quan tuyệt đẹp, những dịch vụ cao cấp, các hoạt động cộng đồng và hoàn thiện các quyền lợi về mặt pháp lý. Và trong tháng 9/2016 tới, hơn 100 giấy chứng nhận quyền sử dụng đất sẽ tiếp tục được trao cho những khách hàng đã hoàn thiện các thủ tục.

“Không chỉ chứng minh quyền lợi sở hữu hợp pháp của các chủ biệt thự, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn giúp khách hàng yên tâm tận hưởng cuộc sống sang trọng giữa thiên nhiên tại khu nghỉ dưỡng, góp phần gia tăng giá trị bất động sản” – đại diện chủ đầu tư chia sẻ.

 Giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp về đất đai giúp khách hàng yên tâm tận hưởng cuộc sống sang trọng tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Giấy chứng nhận quyền sở hữu hợp pháp về đất đai giúp khách hàng yên tâm tận hưởng cuộc sống sang trọng tại khu nghỉ dưỡng đẳng cấp

Vị trí càng đắc địa – pháp lý càng quan trọng

Xã hội phát triển, nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng và giải trí ngày càng được chú trọng đã làm nóng phân khúc bất động sản nghỉ dưỡng, nhất là đối với những dự án đẳng cấp và mang đến lợi nhuận hấp dẫn. Nếu như từ miền Trung trở vào Nam, phần lớn những dự án nghỉ dưỡng có tên tuổi được du khách yêu thích thường gắn với địa danh có biển xanh trong vắt, tuyệt đẹp như Đà Nẵng, Hội An, Nha Trang, Phú Quốc… thì ở miền Bắc, đó lại là những khu nghỉ dưỡng sở hữu phong cảnh đặc thù của những vùng quê trung du, vùng cao Tây Bắc…

Sự khác biệt này được lý giải bởi yếu tố vùng miền, văn hóa, thời tiết cũng như nhu cầu nghỉ dưỡng của du khách đối với mỗi địa điểm. Một số chuyên gia phân tích, chính nhu cầu nghỉ dưỡng phong phú của du khách đang khiến cho du lịch ở miền Bắc vốn từng bị xem là hạn chế do chỉ có vài tháng hè thì giờ lại trở thành lợi thế khi quanh năm 4 mùa, văn hóa vùng miền đa dạng, thực phẩm phong phú… Những yếu tố này không chỉ hấp dẫn du khách trong nước mà cả quốc tế, những người vốn thích sự khám phá mới mẻ, nghỉ dưỡng đẳng cấp và tận hưởng cuộc sống hòa quyện với thiên nhiên.

 Pháp lý rõ ràng chính là điểm cộng cho Flamingo Đại Lải Resort xứng đáng là khu nghỉ dưỡng đáng sống và mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng cho khách hàng.

Pháp lý rõ ràng chính là điểm cộng cho Flamingo Đại Lải Resort xứng đáng là khu nghỉ dưỡng đáng sống và mang đến cơ hội đầu tư tiềm năng cho khách hàng.

Thế nhưng, đồng hành với các lợi thế ấy, yếu tố pháp lý để trở thành chủ sở hữu các bất động sản nghỉ dưỡng ấy đóng vai trò vô cùng quan trọng. Và với những gì mà Flamingo Đại Lải Resort (với 21 giải thưởng danh tiếng trong nước và quốc tế và lọt vào Top 10 resort đẹp nhất thế giới) đã làm được, đây chính là điểm cộng để các nhà đầu tư chuyên nghiệp tìm đến bên cạnh những hấp dẫn trong việc khai thác kinh doanh hiệu quả, gia tăng giá trị bất động sản và là second-home đích thực cho những khách hàng có nhu cầu.